รวมรองพื้นขั้นเทพ เนียนกริบ คุมมัน ถูกและดีที่สุด 2021 ของคิวท์เพรส

เพื่อนๆ เคยได้ยินคำนี้ไหมคะ การแต่งหน้าที่ดีต้องเริ่มต้นจากการเตรียมผิวเป็นอันดับแรก เพราะหากผิวไม่สวย เรียบเนียนแล้วละก็ การแต่งหน้าในขั้นตอนต่อๆ ไปก็อาจะมีความยุ่งยากมากยิ่งขึ้น เครื่องสำอางอาจไม่ติดทน หรืออาจเป็นคราบได้ เหมือนกับว่า ถ้าบ้านเราฉาบปูนไม่ดี ตอนทาสีก็จะไม่สวย ประมาณนั้น

เมคอัพงานผิวที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “รองพื้น” นั่นเอง เพราะช่วยให้ผิวหน้าของเราเป๊ะปัง สวย เรียบเนียนสม่ำเสมอ และยังช่วยให้การแต่งหน้าในขั้นตอนต่อๆ ไป สวยขึ้นได้อย่างง่ายดาย

ขั้นตอนเลือกรองพื้นที่ดีที่สุด ควรเทียบสีรองพื้นกับใบหน้าของเราโดยตรง ใน บริเวณกรอบหน้าช่วงกราม โดยสังเกตว่าเฉดสีของรองพื้นเบอร์ไหนใกล้เคียงหรือเนียนไปกับสีผิวของเรามากที่สุด เพื่อเวลาเราทารองพื้นออกมาแล้วมีผิวสวยเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ลอย ไม่วอก

การเลือกรองพื้นไม่ให้พลาด นอกจากต้องเทสต์เฉดสีรองพื้นที่เหมาะกับตัวเองแล้ว เรายังต้องเลือกชนิดรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย ดังนั้นมาทำความรู้จักกับผิวหน้าตัวเองกันก่อนดีกว่าค่ะว่า สภาพผิวของเราเป็นแบบไหน

- ผิวแห้ง ปัญหาของคนที่มีผิวแห้ง คือเวลาทารองพื้นแล้วจะตกร่องง่าย แคร็กเร็ว รองพื้นไม่ติดผิว และหน้าดรอประหว่างวัน แนะนำให้เลือกใช้รองพื้นเนื้อลิควิด ที่มีเนื้อลื่น เกลี่ยง่าย และเคลือบผิว นอกจากจะเนียนสวยติดผิวทั้งวันแล้ว ยังช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวอีกด้วย

- ผิวมัน ปัญหาของคนหน้ามัน ส่วนใหญ่เวลาลงรองพื้นไปแล้ว จะทำให้ผิวหน้าดูเป็นสังขยา มันเยิ้ม และรองพื้นไม่ค่อยติดทน ควรเลือกใช้รองพื้นเนื้อแมทท์ ปราศจากน้ำมัน และมีเนื้อบางเบา สบายผิว

- ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย เรียกได้ว่าจะเลือกรองพื้นแต่ละทีต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะสิ่งที่น่ากลัวที่สุดของคนเป็นสิว คือเกิดการอุดตันของรองพื้น แนะนำให้เลือกรองพื้นที่มีเนื้อบางเบา ปกปิดปานกลาง ไม่ดูแมทท์จนเกินไป ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการอุดตัน และมีสารสกัดที่อ่อนโยนต่อผิว หรือช่วยดูแลเรื่องสิวโดยเฉพาะ

 

เอาล่ะ ทำความเข้าใจการเลือกรองพื้นไปแล้ว วันนี้เราเลยหยิบเอารองพื้นคิวท์เพรสรุ่นฮิตระดับตำนาน ที่ครองใจสาวๆ คิวท์เพรสมาอย่างยาวนาน และถูกพูดถึงบ่อยๆ ว่าเป็นรองพื้นถูกและดี เป็นรองพื้นขวัญใจสาวไทยทั่วประเทศ ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย ที่มีอากาศร้อนชื้นมีเหงื่อออก หน้ามันง่ายโดยเฉพาะ มาแนะนำ มีรองพื้นตัวไหนบ้าง เราตามมาดูกันเลย

รองพื้นงานผิวรุ่นฮิต ปกปิด แต่บางเบา

1-2 Beautiful Airy Matte Foundation (วัน-ทู-บิวตี้ฟูล แอร์รี่ แมทท์ ฟาวเดชั่น)

รองพื้นหลอดชมพูรุ่นดัง ขายดีตลอดกาลรุ่นนี้ บิวตี้บล็อกเกอร์เรียกกันติดปากว่า “รองพื้นแอร์รี่แมทท์” เรียกได้ว่า เป็นรองพื้นที่เนื้อบางเบาสมชื่อ แต่ในขณะเดียวกันก็ให้การปกปิดไม่เป็นสองรองใคร สามารถปกปิดจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิวได้อย่างเรียบเนียนสนิท พร้อมอำพรางรูขุมขนได้ดีเยี่ยม เนื้อครีมรองพื้นเกลี่ยง่าย และกลมกลืนไปกับผิว ให้ลุคงานผิวแมทท์เนียนเป๊ะ โดยไม่ทำให้ตกร่อง ไม่แคร็กเป็นสังขยาระหว่างวัน

นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง โดยไม่ทำให้เป็นคราบ แถมยังกันน้ำ กันเหงื่ออีกด้วย จึงไม่แปลกที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้รองพื้นแอร์รี่แมทท์ แต่งใน Everyday Look หรือแม้กระทั่งแต่งหน้าลุครับปริญญา และลุคแต่งหน้าเจ้าสาว เพราะใช้แล้วเป๊ะจริงอะไรจริง สามารถทาได้ด้วยนิ้วมือ หรือใช้สามารถแปรง ฟองน้ำเกลี่ยก็ได้ ไม่ว่าจะแต่งหน้าจัดเต็ม หรือแต่งลุคใสๆ เป็นธรรมชาติ รองพื้นตัวนี้ก็เอาอยู่

รองพื้นแอร์รี่แมท์ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว มีทั้งหมด 5 เฉดสี

01 พอร์ชเลน, 02 ไลท์เบจ ( มีขนาดรองพื้นแบบซอง ขายที่เซเว่น), 03 แซนด์เบจ, 04 มีเดียม เบจ, 05 โกลด์เด้น เบจ

ขนาด 30 กรัม ราคาปกติ 399 บาท

คลิก! สั่งซื้อ 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation

 

รองพื้นเนื้อลิควิด เนียนสนิท เป็นธรรมชาติ

1-2 Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation SPF 30 PA+++ (วัน-ทู บิวตี้ฟูล แมทท์ คัพเวอร์เรจ ลิควิด ฟาวเดชั่น เอสพีเอฟ 30 PA+++)

รองพื้นเนื้อลิควิดรุ่นนี้ เป็นสูตรปกปิดเรียบเนียนสนิท ให้งานผิวที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดปานกลางถึงมาก สามารถเพิ่มเลเยอร์รองพื้นได้เฉพาะจุดโดยไม่ทำให้เกิดคราบ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวมันต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 8 ชม. และไม่เหนียวเหนอะหนะผิว หรือแม้คนที่มีผิวแห้งก็ชื่นชอบ เพราะทาแล้วไม่ทำให้แห้งกร้าน ไม่ตกร่อง แต่งหน้าเนียนกริบได้ โดยไม่ไหลเยิ้ม

นอกจากนี้ยังปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF 30 PA+++ ถ้าใครชื่นชอบแต่งหน้าแบบงานผิว รองพื้นเนื้อลิควิดรุ่นนี้ก็ถือเป็น The Best เลยล่ะ

รองพื้นตัวนี้มีด้วยกัน 5 เฉดสีที่เหมาะกับสาวเอเชีย 01 แฟร์, 02ไลท์ เบจ, 03แซนด์ เบจ ,04 มีเดียม เบจ, 05 ฮันนี่

ขนาด 30 มล. ราคาปกติ 499 บาท

คลิก! สั่งซื้อ 1-2 Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation SPF 30 PA+++

รองพื้นสำหรับคนเป็นสิว หน้าเนียนใส ไม่อุดตัน

Bye Bye Oil Acne Cover Breathable Balm SPF 30 PA+++ (บ๊าย บาย ออยล์ แอคเน่ คัฟเวอร์ บรีทธาเบิ้ล บาล์ม เอสพีเอฟ 30 พีเอ+++)

“บีบีครีมหลอดเขียว” ตัวนี้เป็นรองพื้นที่คนเป็นสิวคลั่งรัก เพราะเนื้อครีมเกลี่ยง่าย เบาสบายผิว ช่วยปกปิดรอยสิว จุดด่างดำ และอำพรางรูขุมขน ปรับสีผิวให้เรียบเนียนขึ้นทันทีที่ทา หน้าดูเนียนใส พร้อมทั้งควบคุมความมันตลอดวัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมสารสกัดที่ช่วยเรื่องสิวอย่าง Tea Tree Oil จากประเทศออสเตรเลีย ช่วยลดโอกาสการเกิดสิว ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว

แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 30 PA+++ อีกด้วย และที่สำคัญคือใช้แล้วไม่อุดตันผิว เรียกได้ว่าทั้งปกปิดรอยสิวได้เนียนสนิท และยังปกป้องผิวไม่ให้เป็นสิวเพิ่มขึ้นได้ด้วย ดีงาม! รองพื้นตัวนี้มีทั้งหมด 2 เฉดสี 01 ไลท์ และ 02 เนเชอรัล

ขนาด 30 กรัม ราคาปกติ 299 บาท

 

สำหรับใครที่กำลังอยากได้รองพื้นที่ดีที่สุดสักชิ้น ราคาน่ารักจับต้องได้ เพียงหลักร้อย แนะนำรองพื้นคิวท์เพรส ทั้ง 3 รุ่นนี้ได้เลย เลือกให้เหมาะกับตัวเองได้แล้วที่คิวท์เพรสช็อปทุกสาขา ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ www.cutepress.com พร้อมรับโปรโมชั่นสุดพิเศษได้เลย